(รีวิวตัดกราม + กรอโหนกแก้ม) Review ตัดกราม ลดโหนกแก้ม ของคุณแม่ลูกหนึ่ง #ยิ่งมีลูกยิ่งต้องสวย #แม่2019

 

สวัสดีค่ะ เนื่องในโอกาสเข้าสู่เดือนของวันแม่ ก็ได้ฤกษ์ของการรีวิวศัลยกรรมฉบับแม่ๆกันบ้าง เห็นชี่อกระทู้แบบนี้ ไม่ได้พาคุณแม่ไปทำศัลยกรรมนะคะ แต่เป็นรีวิวการทำศัลยกรรมของเราเอง ขออนุญาตแนะนำตัวก่อน ชื่อป่านนะคะ เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งคนถ้วนค่ะ 555+  เอาล่ะ! เข้าเรื่องได้ วันนี้ป่านจะมารีวิวการทำศัลยกรรมตัดกราม และ กรอโหนกแก้มด้านหน้านะคะ

การมีลูกแล้วอย่างเราๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องไม่สวย ทฤษฎีที่บอกว่า เป็นคุณแม่มีลูกต้องโทรม ต้องไม่สวย ปัดผ่านไปก่อนค่ะ นาทีนี้ ยุคนี้ คุณแม่ต้องยังสาวและสวยเท่านั้น

ก่อนตัดกราม + กรอโหนกแก้ม

คือตัวป่านเองมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องโหนกแก้มและกรามค่ะ อย่างโหนกแก้มจะมีด้านหน้า เวลามอง 45 องศา จะเห็นว่าใหญ่และนูนค่อนข้างชัดมาก ส่วนกรามนะคะ เวลาหันข้างเนี่ย จะเห็นว่าเป็นมุมกรามเหลี่ยมชัดเจนค่ะ รู้สึกว่าใบหน้ามันไม่เท่ากันด้วย ซึ่งบางทีแบบเวลาเราถ่ายรูปเนี่ย หน้าตรงก็จะมีโหนกนิดนึง เราจะถ่ายรูปได้มุมแค่ด้านเดียว ไม่กล้าถ่ายมุมอื่น และเวลารัดผมเนี่ย จะเห็นมุมกราม กับโหนกแก้มชัด ดูไม่สวย ไม่มั่นใจ

 

ก่อนตัดสินใจตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ป่านก็ได้ศึกษาหลายที่มากเลยค่ะ คือไปสอบถามหลายที่มากๆ แต่สุดท้ายก็เลือกที่ โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เพราะอย่างแรกเลย ทางโรงพยาบาลมีนวัตกรรมที่ตัดได้ชิ้นที่ใหญ่กว่า และอย่างที่ 2 เลย คือว่าทางโรงพยาบาลมีรีวิวเยอะมาก เป็นรีวิวที่ในด้านดีที่เรารู้สึกว่า เออ…มีความเปลี่ยนแปลงจริงๆ และน่าเชื่อถือ ก็เลยตัดสินใจมาทำที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ดีกว่าค่ะ

หลังตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ทันที

การผ่าตัดกราม + กรอโหนกแก้ม เป็นการผ่าตัดใหญ่ ซึ่งใช้การดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์เข้ามาช่วยให้เรา ไม่รู้สึกเจ็บขณะฉีดยาชา หรือขณะทำการผ่าตัดต่างๆค่ะ ต้องงดน้ำ งดอาหาร ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง และงดยาแอสไพริน , วิตามิน , อาหารเสริม รวมไปถึงถ้าใครสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ก็ต้องงดก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 14 วัน – 1 เดือนนะคะ

หลังผ่าตัดก็จะมีอาการบวมช้ำตามปกติ แต่ป่านเป็นคนบวมช้ำง่ายอยู่แล้ว เลยอาจจะมีรอยช้ำหรือบวมมากกว่าคนอื่นค่ะ ป่านได้นอนที่โรงพยาบาล 1 คืน ในระหว่างที่พักฟื้น ก็มีการใส่สายเดรนเพื่อระบายเลือด พยาบาลจะมาถอดสายเดรนออกในวันที่เรากลับบ้านค่ะ

หลังตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ครบ 3 วัน

การผ่าตัดกราม จะมี 2 วิธี ก็คือ 1. ผ่าตัดแบบภายนอกช่องปาก และ 2. ผ่าตัดแบบภายในช่องปาก ซึ่งป่านเลือกผ่าตัดแบบที่ 2. ภายในช่องปาก เพราแผลจะถูกซ่อนอยู่ในปากหลังฟันกรามซี่สุดท้าย และไม่มีผลกระทบต่อเส้นประสาท อย่างที่ป่านบอก การผ่าตัดนี้เป็นผ่าตัดใหญ่ และซับซ้อนมาก ต้องผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง มีความรู้ทางด้านเส้นประสาทอย่างดี ไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายหรือผิดพลาดขึ้นได้นะคะ

หลังตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ครบ 7 วัน

อาการบวมแบบนี้ เป็นเรื่องปกตินะคะ บางคนบวมมากบวมน้อย ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะบวมมากๆในช่วง 3-4 วันแรกค่ะ หลังจากนั้นจะค่อยๆยุบบวมลงเรื่อยๆ ประมาณ 3 อาทิตย์ถึงจะยุบลงแบบสนิท ส่วนรอยช้ำ ถ้าหลังจากนี้ยังพอมีรอยอยู่ก็เริ่มเอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบได้แล้วค่ะ และเรื่องของอาการชาก็เกิดขึ้นหรือรู้สึกได้นะคะ เป็นเรื่องปกติค่ะ

หลังตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ครบ 10 วัน

ช่วงแรกป่านเลือกทานอาหารอ่อนๆ ไม่ทานอาหารรสจัด และอาหารแข็งๆ สำคัญที่สุดคือ งดทานของแสลงค่ะ

หลังตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ครบ 15 วัน

ป่านใช้ซัพพอร์ตรัดหน้าทุกวันนะคะ เพื่อให้กระชับ ป่านจะมีติดบ้านไว้ 2-3 ตัว สลับซัก สลับใส่จะได้ไม่สกปรก สิวจะได้ไม่ขึ้นด้วยค่ะ และต้องฝึกอ้าปากบ่อยๆด้วยนะคะ จะได้เลี่ยงการเกิดพังผืดรอบๆกรามหรือขากรรไกรค่ะ

หลังตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ครบ 20 วัน

มาถึงเรื่องการแปรงฟันกันบ้าง วันแรกๆใช้เป็นการบ้วนปากด้วยน้ำเกลือแทน และระหว่างวันก็บ้วนน้ำสะอาดอยู่บ่อยๆ ให้พวกคราบเลือดที่อยู่ตามแผลหลุดออกค่ะ หลังจากนั้นก็แปรงฟันเบาๆได้ค่ะ

หลังตัดกราม + กรอโหนกแก้ม ครบ 1 เดือน

หลังจากที่ตัดกราม และ กรอโหนกแก้ม ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ก็รู้สึกว่ามั่นใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะถ่ายรูปด้านไหน มุมตรง ซ้ายหรือขวา เราก็มั่นใจขึ้นค่ะ เพราะว่าหน้าเราวีเชฟแล้ว รวบผม รัดผมได้ ไม่กลัวอีกแล้วค่ะ

หากใครที่กำลังสนใจ ศึกษา หาข้อมูลอยู่ แนะนำโรงพยาบาลเลอลักษณ์เลยค่ะ เพราะเป็นโรงพยาบาลที่ทำศัลยกรรมเสริมความงามโดยตรง คุณหมอเป็นศัลยแพทย์เฉพาะทาง มีความเชี่ยวชาญเรื่องโครงหน้าและเส้นประสาทสูง มั่นใจได้เลยค่ะ อุปกรณ์ก็ครบครัน มีวิสัญญีแพทย์ที่ทำการดมยาสลบเราได้อย่างปลอดภัย หรือช่วยชีวิตเราได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และยังนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล มีพยาบาลคอยดูแล ปลอดภัย สบายใจ หายห่วงเลยค่ะ

 

ความสวยอยู่กับเราทุกช่วงอายุ มีลูกแล้วก็แซ่บได้จ้าาา ยิ่งมีลูกต้องยิ่งสวยขึ้น เป็นคุณแม่ไม่จำเป็นต้องโทรม

^__________________________________^

หน้าเรียวอย่างปลอดภัย มาตรฐานโรงพยาบาล‎