(รีวิวตัดหนังหน้าท้อง) ตัดแต่งหนังหน้าท้อง ตอบโจทย์คุณแม่หลังคลอด ♥

 

สวัสดีค่ะ “ยูมิ”   นะคะ วันนี้มีเรื่องราวดีดีในการทำศัลยกรรมผ่าตัดหนังหน้าท้อง ปัญหาที่สาวๆ มีบุตรเลี่ยงไม่ได้ รวมทั้งตัวยูมิเอง คำว่า “ตัดหนังหน้าท้อง” อาจจะฟังดูน่ากลัวไป แต่ยังไงลองดูรีวิวของยูมินะคะ จะรู้ว่าผลที่ได้มันคุ้มมากค่ะ

ขออนุญาตให้ดูรูปก่อนทำ (อย่าตกใจนะคะ)

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

เดิมทีก็เป็นคนหน้าท้องแบนราบ เหมือนสาวๆ หุ่นดีทั่วไปค่ะ แต่พอมีน้องแล้ว หน้าท้องเราขยายออกมาก ทำให้ผิวแตกลาย พอคลอดน้องแล้วหน้าท้องที่ขยายออกยังคงค้างอยู่ไม่สามารถกลับเข้าไปได้ กลายเป็นปัญหาหน้าท้องย้วย หย่อนยาน ที่สร้างความกังวลใจไม่น้อยเลยค่ะ

ช่วงแรกๆ พยายามใช้การออกกำลังกายเข้าช่วย แต่ก็ไม่ได้ผล ด้วยความที่ยูมิทำงานในวงการ ที่ต้องใช้รูปร่างหน้าตา ก็ศึกษาหาข้อมูลเรื่องนี้มาเยอะพอสมควรค่ะ พอน้องโตเข้าโรงเรียนแล้ว จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่หลายๆ คลินิก รวมทั้งที่เลอลักษณ์ด้วยค่ะ

ในที่สุดตกลงผ่าตัดที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ค่ะ คิดว่าน่าจะมีคุณภาพกว่าหลายที่ที่ดูมา หลังจากที่เข้ามาปรึกษาก็นัดวันทำอีก 1 อาทิตย์ต่อมาค่ะ คุณหมอแจ้งว่าเราต้องดมยาสลบ  ให้งดน้ำงดอาหารก่อนผ่าตัด 6 ชั่วโมง

วันที่มาทำตื่นเต้นมากค่ะ ถามว่ากลัวไหว กลัวเจ็บไม่เท่าไหร่ แต่กลัวออกมาไม่สวยมากกว่า 555 เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่มาให้ข้อมูลก่อน แล้วส่งพบหมอ คุณหมอก็ให้คำแนะนำในการผ่าตัด ว่าต้องตัดเนื้อบริเวณนี้ออก ตัดได้ประมาณนี้ และจะมีการเจาะสะดือให้ใหม่ เพราะเนื้อบริเวณสะดือตัดออกหมดเลย รวมทั้งการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดด้วยค่ะ

หลังจากนั้นก็ Admit ที่ห้องพักส่วนตัว เป็น VIP.สักพักมีเจ้าหน้าที่มารับไปห้องผ่าตัดค่ะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ถึงเวลาทำจริงก็สลบไปไม่รู้เรื่องเลย ตื่นมาอีกที หมอผ่าเสร็จแล้วค่ะ ตอนแรกยังไม่เจ็บเท่าไหร่ แต่พอผ่านไปสัก 3 ชั่วโมง เริ่มปวดแล้วค่ะ กินยาแก้ปวดช่วยได้ค่ะ

ได้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล 2 คืนค่ะ มีพยาบาลคอยดูแลตลอดทำให้เรารู้สึกอุ่นใจ ก่อนที่จะให้กลับบ้านคุณหมอก็มาตรวจเช็คอาการก่อน
อีก 7 วันมาตัดไหมค่ะ คุณหมอเย็บแผลไว้ตรงหน้าท้องด้านล่างค่ะ เป็นการซ่อนแผลไว้ในแนวขอบกางเกงใน ช่วงแรกๆ ยังตึงๆ ต้องเดินงอตัวค่ะ ต้องอดทน

ประมาณ 2 สัปดาห์แผลแห้งตกสะเก็ด เริ่มทายาแผลเป็นค่ะ (แนะนำค่ะ การผ่าตัดทุกชนิดต้องรอให้แผลแห้งตกสะเก็ดก่อน แล้วค่อยทายาแผลเป็น ถ้าทาเร็วเกินไปแผลจะชื้น แชและหายช้า)

ใช้เวลาในการยุบบวมเข้าที่นานนิดนึงค่ะ ผ่านไป 1 เดือนก็ยังรู้สึกตึงๆ นิดหน่อย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ประมาณ 2 เดือนรู้สึกหน้าท้องแบนราบแล้ว ดูดีขึ้นค่ะ ก่อนทำ/หลังทำ ต่างกันคนละคนเลยค่ะ กลับมาแต่งตัวสวยๆ โชว์รูปร่างได้ปกติเลย บางคนก็ทักว่าหุ่นดีขึ้น อิอิ ประทับใจมากค่ะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ปัจจุบันรับงานได้ปกติค่ะ แต่งตัวได้มั่นใจขึ้น

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล