UlTHERA

Ulthera

Ulthera หรือ Ultherapy คือ พลังงานคลื่นเสียงในรูปแบบ Focused Ultrasound ทำงานโดยส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กจำนวนมาก ตรงสู่ผิวหนังชั้นลึก เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย โดยระหว่างที่ทำการยกกระชับด้วยอัลเทอร่า แพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่อง ทำให้แพทย์สามารถทำการยกกระชับไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของลูกค้าแต่ละราย ทำให้เกิดความแม่นยำในการยกกระชับหน้าได้ตามต้องการ โดยไม่ก่อให้ผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

ข้อดีของการทำ Ulthera

  1. ขอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว จากการที่ชั้น SMAS หดตัว
  2. ผิวจะดูฟูขึ้น จากการที่ส่งผ่านพลังงานไปยังชั้นผิวตื้น เพื่อให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจน
  3. ยกหางคิ้ว ยกหางตา เหมาะกับคนที่หนังตาหางตาตก แต่ยังไม่อยากศัลยกรรมผ่าตัด
  4. ใบหน้ายกกระชับขึ้น ทำให้บริเวณร่องแก้ม ร่องใต้ตา ร่องน้ำหมาก ลดลง
  5. สามารถทำคอ ช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวและบริเวณเนินอกได้
  6. ให้ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี

Ulthera เหมาะสำหรับใคร

อายุที่แนะนำสำหรับการทำ Ulthera  อยู่ระหว่างอายุ 35-60 ปี ซึ่งอายุตั้งแต่ 30 ปี จะเป็นช่วงที่เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น อีกทั้งคอลลาเจนเริ่มเสื่อม และร่างกายไม่สร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่แล้ว ส่วนอายุตั้งแต่ 60 ปี เป็นช่วงที่ผิวมีริ้วรอย ร่องลึก และสัญลักษณ์ของความแก่ชราให้เห็นอย่างชัดเจน การทำ Ulthera จะช่วยให้ผิวเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอย และอายุผิวลดลง อีกทั้งใบหน้าได้รูป ยกกระชับ มีมิติมากขึ้น

Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร ?

Ulthera กับ Thermage ก็ให้ประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวที่พอกัน เพียงแต่ในคนที่ใบหน้ามีชั้นไขมันหนามากการใช้ Ulthera อาจไม่เหมาะนัก เพราะระยะการยิงของ Ulthera ไม่สามารถปรับให้ตามความหนาของชั้นไขมัน ฉะนั้นการยิง Ulhtera อาจจะไม่ได้ผลตามที่ต้องการ หมอก็จะแนะนำ Thermage มากกว่า

Ulthera กับ Hifu แตกต่างกันอย่างไร ?

การทำ Ulthera และ Hifu ถึงจะเป็นเครื่องที่ใช้คลื่นอัลตราซาวด์เหมือนกัน แต่สองเครื่องนี้ก็แต่ต่างกันชัดเจนในเรื่องของ “ระดับพลังงาน” และ “ความเที่ยงตรง” ซึ่งระดับพลังงานของเครื่อง Ulthera จะสูงกว่า Hifu ทำให้ผลลัพธ์ชัดเจนกว่า ยาวนานกว่า และ Ultherapy ยังมีหน้าจอที่สามารถเห็นชั้นผิวขณะยิง ทำให้รักษาได้ตรงจุด ขณะทำก็อาจจะรู้สึกเจ็บกว่า Hifu นิดนึง

CONTACT

Leave a reply