ดึงหน้า ลดอายุ FACE LIFT AGE LOCK

 

FACE LIFT AGE LOCK REVIEWS

 

ศัลยกรรมดึงหน้า FACE LIFT AGE LOCK

 

การผ่าตัดดึงหน้าควรเริ่มตั้งแต่ผู้ที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยที่หน้าผาก ร่องแก้มลึก แก้มห้อย คอเหี่ยว มีรอยตีนกาเวลายิ้ม ฯลฯ ซึ่งสามารถแก้ไขให้ดูอ่อนวัยขึ้นโดยการดึงหน้า ถือเป็นวิธีที่เห็นผลรวดเร็วที่สุด ถึงแม้ว่า คนส่วนใหญ่จะยังรู้สึกกลัวเพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่ในปัจจุบัน เทคนิคในการผ่าตัดได้รับการพัฒนาไปมาก รวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง และคนไข้ส่วนใหญ่ก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้อีกด้วย

วิธีการผ่าตัดดึงหน้าจะช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของหน้าผาก, แก้ม, คาง, และบริเวณคอซึ่งมักพบในคนอายุ 45 – 60 ปีขึ้นไป แต่ก็อาจพบในคนที่มีอายุน้อยกว่าก็เป็นได้ ในบางรายมีไขมันสะสมในบริเวณแก้มและใต้คางก็จะใช้วิธีการดึงหน้าร่วมกับการดูดไขมันประกอบด้วย ผลของการผ่าตัดจะทำให้ คุณมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น ในการผ่าตัดดึงหน้า

 

“ FACE LIFT AGE LOCK “ หมายถึง

 

เฟซลิฟท์ เอจล็อค “Face lift age lock” หมายถึง เทคนิคการผ่าตัดแบบผสมผสาน เป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาลเลอลักษณ์ โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นในส่วนต่างๆของใบหน้าและบริเวณ คอ เช่น ดึงแก้ม ดึงคิ้ว ยกคิ้ว ดึงขมับ ดึงคอ และการ ฉีดไขมันหน้า ร่วมด้วย และทำการเย็บซ่อนแผลแบบละเอียด ทำให้ใบหน้ามีความตึงกระชับขึ้นและดูอ่อนเยาว์ลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ว่าจะต้องแก้ไขปัญหาใดบ้าง โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน

 

ผ่าตัดดึงหน้าควรทำตั้งแต่อายุเท่าไหร่ดี?

 

อายุเป็นแค่ตัวเลข ไม่จำกัดว่าอายุเท่าไหร่ควรดึงหน้า ขึ้นอยู่กับ 1.สภาพผิว ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ เช่น บางคนอายุ 30 อยู่ต่างประเทศ โดนแดดโดนลมเยอะๆ มีริ้วรอยเยอะ ใบหน้าบาง ผิวบางหย่อนคล้อยมากก็เหมาะสมที่จะทำ

แต่ถ้าเกิดริ้วรอยไม่มากก็ยังไม่เหมาะสม หมอจะแนะนำว่าลองไปทำวิธีอื่นที่ไม่ต้องผ่าตัดก่อนไหม เช่น อายุ 30 ริ้วรอยนิดเดียว ลองโบท็อก หรือร้อยไหมดูก่อนไหม เมื่ออายุมากขึ้นผิวหย่อนคล้อยมากจริงๆ วิธีเหล่านั้นใช้ไม่ได้ผลแล้ว ค่อยแนะนำให้ผ่าตัด หมอจะแนะนำตามแต่สภาพของแต่ละคน

 

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด ดึงหน้า ดึงคิ้ว ยกคิ้ว ดึงคอ

 

 

ขั้นตอนการผ่าตัด

 

  1. แพทย์ให้คนไข้ดมยาสลบร่วมกับการฉีดยาชา
  2. เปิดแผลบริเวณเหนือหูขึ้นไปถึงขมับ โดยผ่านผิวหนังหลังแนวผมเข้าไปตามขอบใบหูด้านหน้า แล้วต่อลงมาที่ติ่งหูด้านล่าง โค้งอ้อมติ่งหูไปทางด้านหลังใบหูขึ้นไป จากนั้นลากผ่านเข้าไปในผมอีกทีเพื่อซ่อนแผลไว้ เมื่อแผลหายสนิทแล้วจะมองเห็นไม่ค่อยชัด
  3. แพทย์จะเปิดผิวหนังส่วนบนของใบหน้าหรือส่วนที่หย่อนยานขึ้น จากนั้นเปิดยกผืนพังผืดและกล้ามเนื้อขึ้นอีกชั้นหนึ่งเพื่อจะได้ดึงให้ตึงเป็น 2 ชั้น (ชั้นตื้นและชั้นลึก) แล้วแพทย์ก็จะเริ่มจัดการกับกล้ามเนื้อต่างๆ ที่มีผลต่อริ้วรอยของใบหน้า เช่น กล้ามเนื้อหางตา หน้าผาก หว่างคิ้ว ส่วนกล้ามเนื้อที่คอ แพทย์จะเย็บขึงให้ตึง แล้วเย็บติดกับส่วนที่แข็งแรงเพื่อตรึงเอาไว้เป็นแห่งๆ เมื่อเรียบร้อยแล้วจะดึงหนังส่วนบนให้ตึง และตัดหนังส่วนเกินที่หย่อนออกไป แล้วเย็บผิวหนังปิดเข้ากับที่ใหม่ด้วยไหมเล็กๆ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ในปัจจุบันมีการเย็บรอยแผลให้ปิดด้วยไหมเหล็กเหมือนลวดเย็บกระดาษ แพทย์หลายท่านใช้วิธีนี้ช่วยในบางส่วนของการเย็บแผลที่ซ่อนอยู่ในผม ดังนั้นไม่ต้องตกใจหากคลำไปโดนเข้า เพราะเป็นอุปกรณ์เย็บแผลชนิดหนึ่งเท่านั้น ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว เวลาถอดออกก็ไม่เจ็บด้วย

 

วิธีดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

 

 

ทำไมต้องทำศัลยกรรมกับโรงพยาบาลเลอลักษณ์

 

 

กดเพื่อสอบถามราคา และโปรโมชั่นพิเศษ ทาง Inbox

 

ดึงหน้า ลดอายุ

โครงการดึงหน้า ลดอายุ FACE LIFT AGE LOCK