ดึงหน้า ลดอายุ FACE LIFT AGE LOCK

แผลเล็ก เย็บสวย หน้าเด็กลดอายุ 10 ปี

WHAT ?

ศัลยกรรมดึงหน้า FACE LIFT AGE LOCK

การผ่าตัดดึงหน้าควรเริ่มตั้งแต่ผู้ที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยที่หน้าผาก ร่องแก้มลึก แก้มห้อย คอเหี่ยว มีรอยตีนกาเวลายิ้ม ฯลฯ ซึ่งสามารถแก้ไขให้ดูอ่อนวัยขึ้นโดยการดึงหน้า ถือเป็นวิธีที่เห็นผลรวดเร็วที่สุด ถึงแม้ว่า คนส่วนใหญ่จะยังรู้สึกกลัวเพราะเป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่ในปัจจุบัน เทคนิคในการผ่าตัดได้รับการพัฒนาไปมาก รวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง และคนไข้ส่วนใหญ่ก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้อีกด้วย

วิธีการผ่าตัดดึงหน้าจะช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยของหน้าผาก, แก้ม, คาง, และบริเวณคอซึ่งมักพบในคนอายุ 45 – 60 ปีขึ้นไป แต่ก็อาจพบในคนที่มีอายุน้อยกว่าก็เป็นได้ ในบางรายมีไขมันสะสมในบริเวณแก้มและใต้คางก็จะใช้วิธีการดึงหน้าร่วมกับการดูดไขมันประกอบด้วย ผลของการผ่าตัดจะทำให้ คุณมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น ในการผ่าตัดดึงหน้า

`` FACE LIFT AGE LOCK `` หมายถึง

เฟซลิฟท์ เอจล็อค “Face lift age lock” หมายถึง เทคนิคการผ่าตัดแบบผสมผสาน เป็นเทคนิคเฉพาะของโรงพยาบาลเลอลักษณ์ โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นในส่วนต่างๆของใบหน้าและบริเวณ คอ เช่น ดึงแก้ม ดึงคิ้ว ยกคิ้ว ดึงขมับ ดึงคอ และการ ฉีดไขมันหน้า ร่วมด้วย และทำการเย็บซ่อนแผลแบบละเอียด ทำให้ใบหน้ามีความตึงกระชับขึ้นและดูอ่อนเยาว์ลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ว่าจะต้องแก้ไขปัญหาใดบ้าง โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน

WHO ?

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า ?

คนที่มีปัญหาจริงๆ หมายความว่าใบหน้าดูมีอายุมากกว่าวัย เช่น คนไข้อายุแค่ 30 ปี แต่ผิวหนังหย่อนคล้อยมาก มีริ้วรอยมากเหมือนคนอายุ 50 ปี การทำศัลยกรรมดึงหน้าก็ถือเป็นการรักษาทางการแพทย์ เมื่อศัลยกรรมดึงหน้าให้กลับมาสมวัยเขาก็ใช้ชีวิตได้ดีขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น สามารถเข้าสังคมได้ดีขึ้น เป็นกลุ่มที่มีปัญหาจริงๆ ทำเพื่อการรักษา

คนทั่วไป ไม่ได้มีปัญหาใบหน้าดูแก่กว่าวัย แต่อยากให้ใบหน้าเด็กกว่าวัย ซึ่งมีจำนวนมากเหมือนกัน หมอก็ต้องพูดคุยก่อนว่าทำไมถึงอยากหน้าเด็กลง อยากหน้าเด็กลงกี่ปี
โดยทั่วไปหมอจะไม่แนะนำให้ทำเยอะๆ เช่นคนไข้อายุ 60 ปี แต่อยากให้หน้าเด็กเหมือนคน 30 ปี 40 ปี แม้ตามหลักการแพทย์ ทางการผ่าตัดทำได้ แต่หมอจะไม่แนะนำเพราะถ้าอายุน้อยเกินกว่าความเป็นจริง อย่างแรกคือสุขภาพร่างกายไม่เหมือนคนอายุน้อย ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนแต่ละช่วงอายุก็ไม่เหมือนกัน ก็จะเกิดปัญหาตามมามาก ดังนั้นในคนไข้กลุ่มที่ไม่ได้มีปัญหาจริงๆ แต่ต้องการหน้าเด็กลง หมอก็ต้องพูดคุยก่อนว่าจะทำอย่างไร

AGE ?

ผ่าตัดดึงหน้าควรทำตั้งแต่อายุเท่าไหร่ดี?

อายุเป็นแค่ตัวเลข ไม่จำกัดว่าอายุเท่าไหร่ควรดึงหน้า ขึ้นอยู่กับ 1.สภาพผิว ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ เช่น บางคนอายุ 30 อยู่ต่างประเทศ โดนแดดโดนลมเยอะๆ มีริ้วรอยเยอะ ใบหน้าบาง ผิวบางหย่อนคล้อยมากก็เหมาะสมที่จะทำ

แต่ถ้าเกิดริ้วรอยไม่มากก็ยังไม่เหมาะสม หมอจะแนะนำว่าลองไปทำวิธีอื่นที่ไม่ต้องผ่าตัดก่อนไหม เช่น อายุ 30 ริ้วรอยนิดเดียว ลองโบท็อก หรือร้อยไหมดูก่อนไหม เมื่ออายุมากขึ้นผิวหย่อนคล้อยมากจริงๆ วิธีเหล่านั้นใช้ไม่ได้ผลแล้ว ค่อยแนะนำให้ผ่าตัด หมอจะแนะนำตามแต่สภาพของแต่ละคน

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด ดึงหน้า ดึงคิ้ว ยกคิ้ว ดึงคอ

 1. งดยาแอสไพริน บุหรี่ กระเทียม หัวหอม น้ำมันปลา วิตามินอี และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองก่อนผ่าตัดประมาณ 2 สัปดาห์ เพราะอาหารพวกนี้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อาจทำให้เลือดออกมากผิดปกติระหว่างผ่าตัดได้
 2. สำหรับผู้ที่จะวางยาสลบต้องงดน้ำและอาหารก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
 3. สระผมตอนเช้าให้สะอาดก่อนผ่าตัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 4. ผู้ที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้เป็นปกติก่อนผ่าตัด2 สัปดาห์
 5. เตรียมตัวลางานประมาณ 7 -10 วันเพื่อพักฟื้น
 6. ถ้ามีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาต้องแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้า
 7. แผลเป็นหลังผ่าตัดจะอยู่บริเวณหลังใบหู ดังนั้นก่อนผ่าตัด 1 เดือน ผู้ที่ไว้ผมแบบเปิดหลังหูหรือซอยสั้น อาจต้องเปลี่ยนทรงผมเพื่อไม่ให้เห็นแผลเป็นชัดเจนหลังผ่าตัด

ขั้นตอนการผ่าตัด

 1. แพทย์ให้คนไข้ดมยาสลบร่วมกับการฉีดยาชา
 2. เปิดแผลบริเวณเหนือหูขึ้นไปถึงขมับ โดยผ่านผิวหนังหลังแนวผมเข้าไปตามขอบใบหูด้านหน้า แล้วต่อลงมาที่ติ่งหูด้านล่าง โค้งอ้อมติ่งหูไปทางด้านหลังใบหูขึ้นไป จากนั้นลากผ่านเข้าไปในผมอีกทีเพื่อซ่อนแผลไว้ เมื่อแผลหายสนิทแล้วจะมองเห็นไม่ค่อยชัด
 3. แพทย์จะเปิดผิวหนังส่วนบนของใบหน้าหรือส่วนที่หย่อนยานขึ้น จากนั้นเปิดยกผืนพังผืดและกล้ามเนื้อขึ้นอีกชั้นหนึ่งเพื่อจะได้ดึงให้ตึงเป็น 2 ชั้น (ชั้นตื้นและชั้นลึก) แล้วแพทย์ก็จะเริ่มจัดการกับกล้ามเนื้อต่างๆ ที่มีผลต่อริ้วรอยของใบหน้า เช่น กล้ามเนื้อหางตา หน้าผาก หว่างคิ้ว ส่วนกล้ามเนื้อที่คอ แพทย์จะเย็บขึงให้ตึง แล้วเย็บติดกับส่วนที่แข็งแรงเพื่อตรึงเอาไว้เป็นแห่งๆ เมื่อเรียบร้อยแล้วจะดึงหนังส่วนบนให้ตึง และตัดหนังส่วนเกินที่หย่อนออกไป แล้วเย็บผิวหนังปิดเข้ากับที่ใหม่ด้วยไหมเล็กๆ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ในปัจจุบันมีการเย็บรอยแผลให้ปิดด้วยไหมเหล็กเหมือนลวดเย็บกระดาษ แพทย์หลายท่านใช้วิธีนี้ช่วยในบางส่วนของการเย็บแผลที่ซ่อนอยู่ในผม ดังนั้นไม่ต้องตกใจหากคลำไปโดนเข้า เพราะเป็นอุปกรณ์เย็บแผลชนิดหนึ่งเท่านั้น ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว เวลาถอดออกก็ไม่เจ็บด้วย

วิธีดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

 1. ประคบเย็นบริเวณหน้าผากและแก้มทั้งสองข้างวันละ 4 ครั้ง เพื่อลดอาการบวมในช่วง 3 – 5 วันแรก
 2. นอนหนุนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
 3. แกะผ้าที่พันบริเวณใบออกในวันรุ่งขึ้นหลังผ่าตัด สามารถสระผมได้แต่ต้องเกาอย่างเบามือ แล้วซับให้แห้ง
 4. 5 วันหลังผ่าตัดให้มาตัดไหมบริเวณหน้าใบหู ไม่ควรตัดไหมช้าเพราะจะมีแผลเป็นได้
 5. หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์ให้มาคลายไหมที่ศีรษะเพื่อลดอาการตึงของแผล
 6. 10 วันหลังทำการผ่าตัดให้มาตัดไหมทั้งหมดออก พร้อมกับพบแพทย์เพื่อตรวจแผล ถ้าแผลตึงมากอาจตัดไหมวันที่ 14 หลังผ่าตัด
 7. หลังจากตัดไหมแล้ว ให้ทายาลดรอยแผลเป็นบริเวณกกหู หลังหูและท้ายทอย เพื่อป้องกันการเกิดแผลเป็นนูนแข็งวันละ2 ครั้งทุกวัน
 8. ทานยาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
 9. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่สองอาทิตย์หลังผ่าตัด
 10. ถ้ามีอาการเลือดออกหรือบวมมากผิดปกติควรติดต่อแพทย์ทันที

ทำไมต้องทำศัลยกรรมกับโรงพยาบาลเลอลักษณ์

 1. แพทย์ทุกท่านของโรงพยาบาลเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง และเป็นสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย (ThSAPS) แพทย์เฉพาะทางจะต้องเรียนหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต 6 ปี ต่อด้วยศัลยศาสตร์ทั่วไป 3 ปี และศัลยศาสตร์ตกแต่งอีก 3 ปี รวมเป็น 12 ปี และยังมีประสบการณ์การผ่าตัดศัลยกรรม 10 ปีขึ้นไปทุกท่าน ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่า แพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือแน่นอน
 2. ได้รับการให้ยาสลบอย่างปลอดภัยโดยวิสัญญีแพทย์ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะผ่าตัด
 3. ได้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลโดยมีทีมแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชม.
 4. โรงพยาบาลได้มาตรฐาน เครื่องมือแพทย์ครบครัน
 5. ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อด้วยระบบกรองอากาศ HEPA Filter (High Efficiency Particulate Air Filter) เพื่อควบคุมปริมาณฝุ่นละอองที่มีอนุภาคขนาดเล็กและเชื้อโรคต่างๆ และระบบ Oxygen Pipeline หรือออกซิเจนช่วยชีวิตสำหรับผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉิน
 6. รับประกันการงานศัลยกรรมภายใน 6 เดือนหลังจากทำ

กดเพื่อสอบถามราคา และโปรโมชั่นพิเศษ ทาง Inbox

ดึงหน้า ลดอายุ

โครงการดึงหน้า ลดอายุ FACE LIFT AGE LOCK
xlock-by-lelux-18362-03-500x500

กรอกข้อมูลเพื่อรับ
โปรโมชั่น ราคาพิเศษ