HIFU

บอกหมดเปลือก Hifu คืออะไร?

Hifu คือนวัตกรรมความงามรูปแบบใหม่ที่ยกกระชับใบหน้าและร่างกาย ลดเลือนริ้วรอย Hifu ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound คือการนำคลื่น Ultrasound ซึ่งเป็นคลื่นที่ปลอดภัย มาใช้ในการยกกระชับใบหน้า ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายในการยกกระชับผิว ทั้งบริเวณใบหน้า เหนียง คอ แม้แต่ต้นแขน และต้นขา เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรก ยิ่งสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด Hifu จึงเป็นตัวเลือกที่ดีและมีความปลอดภัยสูง

ควรทำตอนอายุเท่าไหร่ ?

Ulthera กับ Thermage ก็ให้ประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวที่พอกัน เพียงแต่ในคนที่ใบหน้ามีชั้นไขมันหนามากการใช้ Ulthera อาจไม่เหมาะนัก เพราะระยะการยิงของ Ulthera ไม่สามารถปรับให้ตามความหนาของชั้นไขมัน ฉะนั้นการยิง Ulhtera อาจจะไม่ได้ผลตามที่ต้องการ หมอก็จะแนะนำ Thermage มากกว่า

Hifu กับ Botox ต่างกันอย่างไร?

  1. ขอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว จากการที่ชั้น SMAS หดตัว
  2. ผิวจะดูฟูขึ้น จากการที่ส่งผ่านพลังงานไปยังชั้นผิวตื้น เพื่อให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจน
  3. ยกหางคิ้ว ยกหางตา เหมาะกับคนที่หนังตาหางตาตก แต่ยังไม่อยากศัลยกรรมผ่าตัด
  4. ใบหน้ายกกระชับขึ้น ทำให้บริเวณร่องแก้ม ร่องใต้ตา ร่องน้ำหมาก ลดลง
  5. สามารถทำคอ ช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวและบริเวณเนินอกได้
  6. ให้ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี

Ulthera กับ Hifu แตกต่างกันอย่างไร ?

เมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป 90% ในใบหน้าหลายคน จะเริ่มหย่อนคล้อยลง ทำให้เริ่มมีร่องร่องแก้ม ร่องใต้ตา และหากปล่อยไป ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ เราควรเริ่มดูแลทำให้ใบหน้าของเรากระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุยังไม่มาก เพื่อป้องกัน

การเริ่มทำตั้งแต่อายุน้อย จะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เช่น ร่องใต้ตา ร่องมุมปาก ซึ่งถ้ามีร่องพวกนี้เกิดขึ้น จะทำให้ดูโทรม ดูแก่ โดยอายุ 20 กว่าๆ ก็สามารถเริ่มทำได้แล้วค่ะ แต่หากใครที่อายุมากกว่านี้ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะ Hifu ก็ยังช่วยท่านได้ เพียงแต่อาจจะต้องมาย้ำสัก 1 เดือน เพื่อให้ผลอยู่ได้นานขึ้นค่า

ข้อดี ข้อเสียของการทำ Hifu

ข้อดีของการทำ Hifu บอกได้เลยว่าการทำ Hifu เป็นการยกกระชับผิวหน้าที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน และไม่มีแผลใดๆ มีความปลอดภัยต่อผิวสูง ไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก เมื่อทำเสร็จแล้วสาวๆ ยังสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ และไปเที่ยวหรือช้อปปิ้งกันต่อได้สบายเลยล่ะค่ะ

ข้อเสียของการทำ Hifu ในบางคนอาจจะมีการเมื่อยตึงที่ใบหน้า หรือแดงของผิวหนัง ซึ่งไม่เป็นปัญหาใหญ่มากนัก อาจจะแดงเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ทางที่ดีควรใช้บริการกับโรงพยาบาล หรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัย

Ulthera เหมาะสำหรับใคร

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า Botox มีการใช้งานได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ฉีดเพื่อลดริ้วรอย ตีนกา หรือ ฉีดกระชับผิวด้วย Botox Lifting และ ฉีดเข้าที่กล้ามเนื้อกราม เพื่อให้หน้าเรียวขึ้น ในระหว่างที่ Hifu จะเน้นไปทางด้านการยกกระชับผิวทำให้หน้าดูเรียวและตึงขึ้น

CONTACT

Leave a reply