เสริมจมูก ด้วยเทคนิคพิเศษ Open Infinity

 
NOSE RENOVATION AND NOSE RECONSTRUCTION

ทำไมต้องเป็น “OPEN INFINITY”

Open Infinity” คือ เทคนิค การเปลี่ยนโครงสร้างเดิมของจมูก ซึงเป็นการเสริมจมูกแบบปลายไร้ซิลิโคน โดยจะเปิดแผลที่ฐานจมูก หลังเลาะเนื้อเยื่อให้หลุดออกจากพังผืด โดยแพทย์ จะนำกระดูกบางส่วนมาปักตรงกลางเสมือนเสาตรงบริเวณปีกนก และใช้กระดูกอ่อนหลังหูเย็บแต่งปลายเพิ่มความโด่ง เติมปลายหยดน้ำ “เพิ่มโหงวเฮ้ง” พร้อมเสริม ซิลิโคตัว I “ให้สันจมูกโด่งสโลปสวยทุกองศา” และเทคนิคสำคัญ จะใช้ เนื้อเยื้อไขมันหลังหูเย็บคลุมบริเวณปลายจมูก ให้ “ดูเนียนละมุนเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อ”

 

โรงพยาบาลเลอลักษณ์ได้ทำการ คิดค้นเทคนิคพิเศษ  Open infinity ขึ้น เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างจมูก แบบ ปลายไร้ซิลิโคน โด่ง พุ่ง ดูเป็นธรรมชาติ

CLOSE TECHNIQUES AND OPEN TECHNIQUES

การเสริมจมูกแบบเทคนิค Open และ Close

OPEN RHINOPLASTY

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือการทำจมูกแบบเปิด คือเทคนิคศัลยกรรมช่วยแก้ไขให้รูปร่างจมูกดูสมบูรณ์ขึ้น ด้วยการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายของรูจมูกทั้งสองข้างเผยโครงสร้างภายในทุกส่วน ทำให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุดและแก้ทรงจมูกได้หลากหลาย อยากให้จมูกยาวขึ้น เล็กลง หรืออยากปรับให้แกนจมูกตรงสวยก็ทำได้โดยใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์เป็นตัวช่วยหลัก

CLOSED RHINOPLASTY

การเสริมจมูกแบบปิดเป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่นิยมในไทย เช่น การเติมสันจมูกการยกปลายจมูก และการเสริมเทคนิคนี้ยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ลางานไม่นาน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากโดยการเสริมจมูกเทคนิคนี้ ใช้ซิลิโคนเป็นหลัก อาทิการเติมสันจมูกหรือการเติมปลายจมูก เป็นต้น แผลในการผ่าตัดจะซ่อนอยู่ด้านในจมูก หนึ่งหรือสองด้าน

CLOSE TECHNIQUES AND OPEN TECHNIQUES

ภาพ Open และ Close

การเสริมจมูกแบบ OPEN INFINITY เหมาะกับใคร ?

 

เพราะเป็นการผ่าตัดแบบเปิดหน้าจมูกให้เห็นโครงสร้างภายในชัด ๆ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการปรับทรงจมูกของตนให้สวยปังได้ทุกรูปแบบ โดยปัญหาที่คลินิกส่วนใหญ่พบและแก้ไขได้มีดังนี้

– ผู้ที่มีปลายจมูกสั้นกลม ปลายจมูกเชิด จมูกทรงชมพู่ สามารถแก้ไขทรงของกระดูกอ่อนปลายจมูก ไม่ว่าจะตัดเย็บให้ปลายจมูกที่กลมมนดูเรียวขึ้น ยาวขึ้น หรือผ่าตัดเอาเนื้อส่วนเกินจากจมูกชมพู่ออกแล้วเสริมสันจมูกให้โด่งขึ้นก็ได้

– ผู้ที่มีแกนจมูกสูง หรือเบี้ยวผิดรูป สามารถผ่าตัดตอกแกนจมูกให้เรียบเนียน และปรับทรงให้ตรงเข้าที่เพื่อให้จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้

– ผู้ที่ผ่านการแก้จมูกมานับครั้งไม่ถ้วนจนเกิดพังผืดสะสม ก็สามารถผ่าตัดขูดพังผืดทั้งหมดออกแล้วค่อยผ่าตัดแก้ทรงจมูกที่ผิดพลาดอันเก่าให้เป๊ะใหม่ก็ได้เช่นกัน

– ผู้ที่ผ่านการทำจมูกแบบปิดแล้วรู้สึกว่าซิลิโคนกำลังจะทะลุ ในกรณีนี้ถ้าซิลิโคนดันจนเนื้อปลายจมูกบางระยะสุดท้าย การผ่าตัดเปิดจมูก คือทางเลือกดี ๆ ที่จะรักษาเยื่อปลายจมูกของคุณไว้ได้ด้วยการเสริมกระดูกอ่อนและไขมันจากหลังหู กั้นตรงปลายจมูกเอาไว้ไม่ให้ซิลิโคนทะลุออกมา

 

เสริมจมูก OPEN INFINITY ดีอย่างไร

 

 1. แก้ไขปัญหาจมูก ได้อยากหลากหลายมากกว่าการเสริมจมูกแบบ ปิด
 2. เป็นการเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้างใหม่ ดังนั้นจึงไม่ใช่เพียงแค่การเสริมจมูกเพื่อความโด่งเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการปรับรูปทรงจมูกทั้งหมดให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ
 3. เป็นการใช้วัสดุภายในร่างกายตัวเองในการเสริม ไม่ว่าจะเป็น กระดูกอ่อนซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อหลังหู หรือ กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก ร่วมกับการเสริมด้วย ซิลิโคนเฉพาะสันจมูก จึงไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการทะลุ หรือ การต่อต้านของร่างกาย ภายหลังการเสริมไปแล้วในอนาคต
 4. ศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลเลอลักษณ์มีเทคนิคการเย็บยึดโครงสร้างจมูกแบบพิเศษที่เหนือกว่าการเย็บ อินเตอร์โดม แบบปกติทำให้ได้รูปทรงจมูกที่พุ่งสวยเป็นธรรมชาติ
OPEN NOSE RENOVATION

ฉีกทุกกรอบกำจัด ของการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแบบปกติ

 

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก OPEN INFINITY

 

 1. ควรงดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อช่วยลดโอกาสที่แผลจะหายช้า
 2. ควรงดการกินยากลุ่มแอสไพริน หรือไอบิวโพรเฟน เพื่อลดอาการฟกช้ำจากเลือดคั่งหลังผ่าตัด
 3. ควรงดทานอาหารประเภทของหมักดอง และอาหารทะเล อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 4. งดการทานอาหารเสริม น้ำมันตับปลา หรือวิตามินอื่นๆ เพื่อป้องกันอาการเลือดหยุดไหลช้า
 5. ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบว่า เราเป็นโรคใด กินยาชนิดใด หรือแพ้ยาตัวไหนบ้าง เพื่อแพทย์จะได้ทราบและลดอันตรายภายหลังการเสริมจมูกได้มากขึ้น
 6. การงดน้ำและอาหาร ก่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 7. งดการแต่งหน้า และควรสระผมก่อนให้เรียบร้อย

 

รีวิวเสริมจมูก OPEN INFINITY