เสริมหน้าอก
โรงพยาบาลเลอลักษณ์ มีเทคนิคการเสริมซิลิโคนในชั้นใต้กล้ามเนื้อ
เทคนิคในการเสริมซิลิโคนหน้าอก โดยทั่วไปสามารถทำได้ 3 รูปแบบ

1. เทคนิคการเสริมซิลิโคนใต้ชั้นกล้ามเนื้อ​

ข้อดี

 •  เนื่องจากเป็นการเสริมซิลิโคนในชั้นลึก มีชั้นกล้ามเนื้อมาคลุม จึงทำให้รูปทรงเต้านมเป็นธรรมชาติ
 • โอกาสคลำพบถุงซิลิโคนน้อย ไม่เป็นบล็อก

ข้อเสีย

 • ความเจ็บหลังทำมากกว่า

2. เทคนิคการเสริมซิลิโคนเหนือชั้นกล้ามเนื้อ

ข้อดี

 • เจ็บน้อยกว่า

ข้อเสีย

 • เนื่องจากเป็นการเสริมซิลิโคนชั้นตื้น ไม่มีชั้นกล้ามเนื้อมาคลุมซิลิโคน จึงมีโอกาสคลำพบถุงซิลิโคนมากกว่า โอกาสในการเห็นคลื่นริ้วบน
 • เนินอกมีมากกว่า โอกาสเป็นบล็อกมากกว่า โอกาสเกิดพังผืดมากกว่า หลังทำเต้านมเกิดการหย่อนคล้อยได้ง่ายกว่า

3. เทคนิค Dual Plane

 • เป็นการผ่าตัดใส่ถุงนมในชั้นเหนือและใต้กล้ามเนื้อ
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าอกคล้อยเล็กน้อย โดยจะเสริมช่วงเนินอกด้วยเทคนิคใต้กล้ามเนื้อ เพื่อป้องกันการเห็นร่องริ้ว คลื่นขอบถุง และเสริมเหนือกล้ามเนื้อในส่วนด้านล่าง เพื่อคงความเป็นธรรมชาติของเนื้อหน้าอกส่วนล่าง และลดความเสี่ยงของการเป็นนม 2 ชั้น ซิลิโคนด้านล่างจะดันให้หัวนมตั้งขึ้น จึงช่วยแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยระดับไม่มากได้
แพทย์สามารถทำได้ทั้งเทคนิคแผลใต้รักแร้ และแผลใต้ราวนม ทำได้แผลเล็ก

ที่ รพ. เลอลักษณ์มีเทคนิคการใส่ซิลิโคนให้เลือก ว่าจะใส่ทางใต้รักแร้ หรือใต้ราวนม ซึ่งมีจุดเด่นที่ต่างกัน
แผลใต้รักแร้ : จะซ่อนรอยแผลได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแผลจะซ่อนอยู่ในรอยพับของรักแร้ แต่จะทำยากกว่า ถ้าไม่ชำนาญจริง จะเสี่ยงเรื่องเนินหน้าอกสูง-ต่ำไม่เท่ากัน โดยมีสถานพยาบาลเพียงไม่กี่แห่งที่สามารถทำแบบเปิดแผลใต้รักแร้ได้
แผลใต้ราวนม : เป็นตำแหน่งที่เห็นรอยแผลได้ง่ายกว่า โอกาสเกิดคีลอยด์มากกว่า แต่มีข้อดีที่ความเจ็บหลังทำน้อยกว่าแบบแผลใต้รักแร้
และโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ยังมีจุดเด่นที่สามารถทำแผลได้ขนาดเล็ก ยาวไม่เกิน 3-4 เซนติเมตร เย็บแผลละเอียด เนียนสวย

แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง

แพทย์ของโรงพยาบาลเลอลักษณ์ เป็นแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง ซึ่งเรียนมาถึง 12 ปี (แพทย์ทั่วไป 6 ปี + แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมทั่วไป 3 ปี + แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง 3 ปี) และมีประสบการณ์ในการเสริมหน้าอกมามากกว่า 20 ปี จึงมีความเชี่ยวชาญในการประเมินขนาดซิลิโคน ประเมินทรงหน้าอก มีเทคนิคในการผ่าตัด การวางตำแหน่งซิลิโคน ชั้นในการวางซิลิโคน เพื่อให้ได้หน้าอกที่เป็นธรรมชาติ นิ่ม ชิด สวย เซ็กซี่ โดยผ่าตัดด้วยเทคนิคที่มีความปลอดภัยสูงสุด ตลอดไปจนถึงความรู้ความสามารถในการแก้ไขกรณีที่มีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นได้

ในปัจจุบันนี้มีสถานพยาบาลมากมาย ที่ผ่าตัดโดยแพทย์ทั่วไปซึ่งเรียนมา 6 ปี ไม่ได้เรียนการผ่าตัดมาก่อน แต่ใช้การเรียนคอร์สระยะสั้นเพื่อฝึกทำหัตถการ ซึ่งแพทย์จะไม่มีประสบการณ์มากพอที่จะประเมินก่อนผ่าตัดเพื่อเลือกซิลิโคน รวมไปถึงเทคนิคในการผ่าตัด และอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัดได้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว แพทย์ทั่วไปอาจไม่มีความรู้ความสามารถพอในการแก้ไขภาวะแทรกซ้อนดังกล่าว และช่วยเหลือชีวิตได้ทัน

โดยก่อนเลือกทำที่ใด แนะนำให้ตรวจสอบรายชื่อ-สกุลของแพทย์ที่ท่านสนใจได้ที่ www.thprs.org (สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย)

สามารถทำหัตถการยกกระชับหน้าอกร่วมด้วยได้
การผ่าตัดยกกระชับหน้าอก เป็นการผ่าตัดเนื้อหนังหน้าอกส่วนเกินทิ้ง ให้เหลือทรงกำลังดี แล้วเย็บเก็บแผลอย่างละเอียด โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ใช้แพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง ที่มีประสบการณ์สูง จึงสามารถทำการผ่าตัดยกกระชับหน้าอก ร่วมไปกับการเสริมซิลิโคนหน้าอกได้ ในกรณีที่มีความหย่อนคล้อยมากเกินระดับที่เสริมหน้าอกอย่างเดียวได้ เนื่องจากหากหน้าอกมีความหย่อนคล้อย แล้วทำการเสริมซิลิโคนหน้าอกโดยไม่ผ่าตัดยกกระชับ จะทำให้ซิลิโคนที่ใส่เข้าไปยิ่งถ่วง ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยมากยิ่งขึ้น และมีโอกาสเห็นหน้าอกส่วนล่างเป็นสองชั้น
การใส่สาย Drain

สายเดรน คือสายซิลิโคน medical grade ซึ่งจะใส่ไว้ในชั้นที่ทำการเสริมซิลิโคนหลังการผ่าตัด เพื่อให้เลือดที่ค้างอยู่ ได้ระบายออกมา โดยใส่ไว้ประมาณ 24 ชั่วโมงหลังผ่าตัด และแพทย์จะพิจารณานำสายระบายออก เมื่อไม่มีเลือดออกเพิ่มเติมแล้ว หากไม่ใส่สาย drain จะเกิดการค้างของเลือดโดยไม่มีการระบายออก ส่งผลเสียตามมา ได้แก่ การอักเสบติดเชื้อได้ง่าย ทำให้เกิดพังผืด ซึ่งทำให้หน้าอกแข็งตามมา

สาย drain จึงมีประโยชน์ ดังนี้
สามารถระบายเลือด ซึ่งลดโอกาสในการอักเสบติดเชื้อ เกิดพังผืด
ขณะพักค้างคืนที่โรงพยาบาล จะมีการบันทึกปริมาณของเลือดที่ออกมาทางสาย drain จึงทำให้ทราบได้ทันที หากมีภาวะเลือดออกภายในที่ผิดปกติเกิดขึ้น ซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้

โดยสถานพยาบาลหลายแห่งอาจไม่ใส่สาย drain เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องของห้องพักค้างคืน จึงไม่สามารถดูแลสาย drain ได้ โดยแจ้งว่าหากทำการหยุดเลือดได้ดีก็ไม่มีความจำเป็นในการใส่สาย drain แต่ในความเป็นจริงแล้ว การหยุดเลือดนั้นไม่สามารถทำได้ 100% ลองสังเกตดูว่าเวลาเข็มทิ่มนิ้ว ยังมีเลือดออกมาเลย แต่การผ่าตัดหน้าอก จะต้องมีการเลาะโพรงด้านในเพื่อใส่ซิลิโคน ยังไงก็จะมีเลือดที่ยังไหลอยู่และคั่งค้างอยู่ด้านใน ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาตามมา จึงแนะนำให้ใส่สาย drain

เนื่องจากโรงพยาบาลเลอลักษณ์ มีห้องพักค้างคืนสำหรับบริการคนไข้หลังทำหน้าอกทุกราย โดยมีแพทย์และพยาบาลดูแลตลอด 24 ชั่วโมง จึงสามารถใส่สาย drain ได้ อย่างไรก็ตาม หากคนไข้มีความต้องการที่จะไม่ใส่สาย drain ก็สามารถเลือกที่จะไม่ใส่ได้เช่นกัน

ซิลิโคนหน้าอกมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายทรง หลายขนาด เนื่องจากมีสต็อกใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เนื่องจากโรงพยาบาลเลอลักษณ์ เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง ที่มีเคสทำหน้าอกมาก จึงมีสต็อกซิลิโคนขนาดใหญ่ มีหลากหลายยี่ห้อ หลายทรง หลายขนาดให้เลือก ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ มียี่ห้อซิลิโคนให้เลือกดังนี้

Silimed (บราซิล) :

 • ฐานซิลิโคนจะกว้างกว่าซิลิโคนตัวอื่นเล็กน้อย

Mentor (อเมริกา) : 

 • Mentor รุ่นมาตรฐาน มีให้เลือกผิวทรายและผิวเรียบ เจลข้างใน มีเนื้อเจล 90% มีความนุ่มนิ่มและแน่น ฐานแคบทรงพุ่งสวย เน้นเนินอกสวย
 • Mentor Memory Gel Xtra : พัฒนาเนื้อเจลด้านใน เพิ่มปริมาณเนื้อเจลเป็น 99% เพื่อเพิ่มความฟู อวบอิ่มของเนินหน้าอก ผิวซิลิโคนบางกว่าเดิม 35% ยืดหยุ่น 8 เท่า ไม่เห็นคลื่นริ้ว ทนแรงบีบอัด สามารถคืนรูปได้รวดเร็ว

Motiva (อเมริกา) :

 • Motiva Silk เกรดพรีเมี่ยม มีผิวเป็นกึ่งเรียบกึ่งทราย ลดการเกิดพังผืดได้ดีที่สุด ซิลิโคนและเนื้อเจลมีความยืดหยุ่นสูง นิ่มแน่น ดูเป็นธรรมชาติ แม้ไม่นวดหน้าอกหลังทำ ก็ยังมีความนิ่มมาก
 • Motiva Ergonomix ซิลิโคนระดับพรีเมี่ยม (ฝังชิพ) รูปทรงกลมกึ่งหยดน้ำ มีความนิ่ม ยืดหยุ่นได้ดีมาก เจลข้างในมีความยืดหยุ่นสูงกว่ารุ่นแรก เวลาขยับร่างกาย (ยืน นั่ง นอนราบ) ซิลิโคนจะเปลี่ยนรูปทรงไปตามร่างกาย ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมาก และจะมีชิพที่ฝังอยู่ในซิลิโคน เพื่อบันทึกข้อมูลการทำหัตถการอย่างละเอียด
 • ซิลิโคน Motiva JOY ซิลิโคนที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เนื้อเจลถูกพัฒนาให้นิ่มและยืดหยุ่นกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา รู้สึกถึงความนุ่มคล้อยตามอิริยาบถใกล้เคียงหน้าอกจริงตามธรรมชาติมากที่สุด ป้องการการรั่วซึมดีที่สุด เปลือกซิลิโคนแข็งแรงมีมากถึง 6 ชั้น ด้วยเทคโนโลยี True Monobloc+ ผสานผิวเปลือกกับเจลเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้ไม่รู้สึกเกิดแรงเสียดทานระหว่างเนื้อหน้าอกและเต้านม และจะมีชิพที่ฝังอยู่ในซิลิโคน เพื่อบันทึกข้อมูลการทำหัตถการอย่างละเอียด
การนอนค้างคืนที่โรงพยาบาล

ปัจจุบันนี้มีคลินิกและโรงพยาบาลหลายแห่งที่ทำหัตถการเสริมหน้าอกในราคาต่ำ โดยไม่มีสถานที่สำหรับการนอนพักค้างคืน หลังทำหัตถการเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องนอนพักค้างคืนที่สถานพยาบาล เนื่องจากการเสริมหน้าอกเป็นหัตถการใหญ่ มีโอกาสที่จะเกิดอันตรายหลังผ่าตัดได้ เช่น การเสียเลือดมากในช่องอกหลังผ่าตัด การผ่าตัดไปโดนปอดจนทำให้ปอดแตก เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้ อาจไม่ปรากฏในตอนแรกหลังผ่าตัด และเมื่อคนไข้กลับบ้านแล้ว อาจไม่ทราบถึงภาวะที่กำลังเกิดขึ้นได้ จนอาจเกิดอันตรายถึงชีวิต

โรงพยาบาลเลอลักษณ์ มีบริการห้องพักค้างคืนหลังผ่าตัดสำหรับคนไข้ทุกราย โดยตลอด 24 ชั่วโมง จะมีแพทย์และพยาบาลดูแล ในระหว่างการพักที่โรงพยาบาล จะมีการเฝ้าติดตามสัญญาณชีพ การเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต ค่าออกซิเจนในเลือด การดูปริมาณเลือดที่ออกผ่านสาย drain รวมไปถึงการระงับปวดด้วยยาฉีดชนิดพิเศษ ซึ่งสามารถระงับปวดได้ดีมาก ซึ่งสถานพยาบาลอื่นมักจะไม่มียานี้ จึงเป็นระบบการผ่าตัดและการดูแลหลังผ่าตัดครบวงจรที่มีความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

การดมยาสลบ
โรงพยาบาลเลอลักษณ์ มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง ซึ่งทำการดมยาสลบให้คนไข้ก่อนทำการผ่าตัด ทำให้คนไข้ไม่รู้สึกตัวระหว่างการผ่าตัด โดยจะมีการดมยานำสลบก่อนเป็นอันดับแรก คนไข้จะค่อยๆเคลิ้มหลับไป จากนั้นแพทย์จะทำการสอดท่อช่วยหายใจ และให้ยาสลบต่อไปเพื่อให้คนไข้หลับต่อเนื่อง และการผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น โดยการให้หลับด้วยวิธีการดมยาสลบนั้น เป็นวิธีที่มาตรฐานและมีความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากมีการ support การหายใจตลอดเวลา ขณะที่คนไข้หลับ
การตรวจร่างกายก่อนผ่าตัด

ก่อนการผ่าตัด แพทย์จะตรวจร่างกายโดยละเอียด และโรงพยาบาลเลอลักษณ์มีแลปมาตรฐาน ที่สามารถตรวจผลเลือดได้ มีเครื่อง X-ray เพื่อดูปอดและหัวใจก่อนการผ่าตัด จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากสามารถประเมินเพื่อเตรียมตัวก่อนผ่าตัดได้

สถานพยาบาล ห้องผ่าตัดที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน
โรงพยาบาลมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน มีระบบกรองอากาศ ระบบฆ่าเชื้ออุปกรณ์ผ่าตัด (sterile) เพื่อป้องกันการติดเชื้อ รวมไปถึงมีเครื่องมือในการช่วยชีวิตครบถ้วน
การรับประกันหลังทำ

มีการรับประกันหลังการทำหน้าอก 1 ปี กรณีมีการอักเสบติดเชื้อ ถุงซิลิโคนรั่ว

หลังผ่าตัดควรดูแลตัวเองอย่างไร
Testimonial
รีวิวศัลยกรรมเสริมหน้าอก
FAQ คำถามที่พบบ่อย
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Mentor

ในปัจจุบันศัลยกรรมหน้าอกเป็นที่นิยมกันมากอันดับต้นๆ จุดประสงค์มีแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับหน้าอกจากการหย่อนคล้อย ผ่าตัดตกแต่งปานนม พื้นฟูเนื้อนมด้วยไขมันตนเอง ลดขนาดหน้าอก และที่นิยมกันมากคือ การเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยซิลิโคน

ซิลิโคนเสริมหน้าอก

แบ่งออกง่ายๆตามสสารที่ใช้ มี 2 ประเภท คือ น้ำเกลือ หรือ ซิลิโคนเจล แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ ซิลิโคนเจล เนื่องจากรูปทรงที่สวย และสัมผัสที่นิ่ม มากกว่าชนิดน้ำเกลือ 

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันซิลิโคนเสริมหน้าอกมีการพัฒนามาตลอด แต่มีไม่กี่ยี่ห้อ (Brand) ที่ได้มาตรฐานจริงๆ โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เราใช้ซิลิโคนที่ผ่านมาตรฐานอย่างมั่นใจแล้วเท่านั้น 

Mentor® ซิลิโคนที่มียอดการใช้มากเป็นอันดับ 1 จากทั่วโลก

นวัตกรรม พร้อมความปลอดภัย จากผู้เชี่ยวชาญเรื่องซิลิโคนเต้านมกว่า 30 ปี

Mentor แบรนด์อันดับ 1 ของโลก ใช้ในคนไข้มากกว่า 7 ล้านคน สัญชาติ USA การันตีคุณภาพโดยผ่านการรับรองจาก US FDA หนึ่งในผลิตภัณฑ์ซิลิโคนเต้านมที่มีงานวิจัยจำนวนมากที่สุดโดยโรงงานที่ Leiden, Netherlands และ Texas, USA ส่วนหนึ่งของบริษัท Johnson & Johnson บริษัทระดับโลกชื่อเสียงกว่า 130 ปี

ซิลิโคน MENTOR® MemoryGel®

 • แบ่งตามผิวสัมผัส มีทั้งแบบ
  – ผิวเรียบ (Smooth Surface) และ
  – ผิวทราย (Siltex™ Microtexture Surface)
 • แบ่งตามรูปทรง มีทั้งแบบ
  – ทรงกลม (Round Shape) และ
  – ทรงหยดน้ำ (MemoryShape®)
  *ซึ่งแบบที่ใช้กันบ่อยในปัจจุบันคือ ซิลิโคนทรงกลม (Round Shape)

 

ซิลิโคน Mentor® แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร
รุ่น MENTOR® MemoryGel®

ซิลิโคนทรงกลม
ผิวเรียบ และ ผิวทรายละเอียด
(Smooth & Siltex™ Microtexture)

ให้เนินสวยชัดและสัมผัสนุ่มเหมือนธรรมชาติ

 • เจลระดับ Cohesive I™
 • รับประกันตลอดชีวิต ไม่ต้องลงทะเบียน
รุ่น MENTOR® MemoryShape®

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ ผิวทรายละเอียด
(Siltex™ Microtexture)

 • ให้ทรงหน้าอกเป๊ะ มีความโค้งมนเหมือนหยดน้ำ
  ดูธรรมชาติ ให้สัมผัสเฟิร์มแบบสุขภาพดี
 • เจลระดับ Cohesive III™
  มีคุณสมบัติหนืดข้นมากกว่าเดิมทำให้ซิลิโคนเกาะรูปเป็นทรงได้มากขึ้น (ทรงหยดน้ำ เนื้อเจลด้านบน จะมีปริมาณน้อยกว่า ด้านล่าง) แต่สัมผัสจะไม่ได้ดูนุ่ม
 • รับประกันตลอดชีวิต ไม่ต้องลงทะเบียน
MENTOR® MemoryGel® Xtra

 • ทรงกลมรุ่นใหม่ล่าสุด
 • รวมข้อดีของรุ่นทรงกลมและหยดน้ำ
  สัมผัสนุ่มและธรรมชาติยิ่งขึ้น
 • ให้ทรงเป๊ะคล้ายหยดน้ำ
 • มีผนังหุ้มซิลิโคนที่บางลงกว่า 35% ทำให้มีสัมผัสนุ่มมากขึ้น แต่ความแข็งแรงมีมากกว่า 30% (เมื่อเทียบกับแบรนด์คู่แข่ง)
 • มีรูปทรงที่เต็มขึ้นเนื่องจากมีการบรรจุเนื้อเจลมาเกือบเต็ม 98% ทำให้ได้ทรงที่มีความพุ่ง ดูอวบอิ่ม

รับประกันตลอดชีวิต ไม่ต้องลงทะเบียน
*เพิ่มเติมกรณีสำหรับพังผืด พังผืดหุ้มรัด 2 ชั้น ของเหลวคั่ง รับประกัน 10 ปี

MENTOR® MemoryGel® Xtra
ซิลิโคนทรงกลมรุ่นใหม่ล่าสุด
ผิวเรียบ และ ผิวทรายละเอียด
(Smooth & Siltex™ Microtexture)

“ซิลิโคนยี่ห้อ Mentor เป็นซิลิโคนของอเมริกา มีให้เลือกผิวทรายและผิวเรียบ เจลข้างในมีความนุ่มนิ่มและแน่น ฐานแคบทรงพุ่งสวย เน้นเนินอกสวย ขนาดได้ถึง 400 cc เลยค่ะ  ราคาโปรโมชั่นเคสรีวิว 69,900 บาท (ผ่าตัดโดยทีมแพทย์) ราคารีวิว 

ราคาโปรโมชั่นนี้ รวมค่า

 • ดมยาสลบ (โดยแพทย์วิสัญญี)
 • ตรวจเลือด ตรวจร่างกาย
 • X-ray
 • ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)
 • ห้องพัก VIP 1 คืน
 • ยาทานกลับบ้าน
 • ดูแลหลังการทำ รับประกัน 1 ปี

 

“ซิลิโคนยี่ห้อ Mentor Memory Gel Xtra เป็นซิลิโคนจากประเทศอเมริกา พัฒนาเนื้อเจลด้านใน เพิ่มปริมาณเนื้อเจลเป็น 99% (รุ่นมาตรฐาน 90%) เพื่อเพิ่มความฟู อวบอิ่มของเนินหน้าอก ผิวซิลิโคนบางกว่าเดิม 35% ยืดหยุ่น 8 เท่า ไม่เห็นคลื่นริ้ว ทนแรงบีบอัด สามารถคืนรูปได้รวดเร็วค่ะ   ราคาโปรโมชั่นเคสรีวิวอยู่ที่ 129,900 บาทค่ะ (ผ่าตัดโดยทีมแพทย์) ราคารีวิว 

ราคาโปรโมชั่นนี้ รวมค่า

 • ดมยาสลบ (โดยแพทย์วิสัญญี)
 • ตรวจเลือด ตรวจร่างกาย
 • X-ray
 • ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)
 • ห้องพัก VIP 1 คืน
 • ยาทานกลับบ้าน
 • ดูแลหลังการทำ รับประกัน 1 ปี
Testimonial
รีวิวศัลยกรรมเสริมหน้าอก
FAQ คำถามที่พบบ่อย
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
MOTIVA

การเสริมหน้าอก Motiva คือ ซิลิโคนเสริมหน้าอกที่มีคุณภาพสูงที่สุดในขณะนี้ ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นตามที่ต้องการ ซึ่งซิลิโคน Motiva นี้ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ทำให้หน้าอกมีความสมจริง เนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่ต้องนวดหน้าอกหลังเสริม ช่วงป้องกันการเกิดพังผืด นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่ฝังชิปข้อมูลด้วยครับ ทำให้คนไข้ทราบรายละเอียดการเสริมหน้าอกได้ตลอด 

ซิลิโคนเสริมอกมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ และซิลิโคน Motiva ซึ่งการเสริมหน้าอก Motiva นั้น ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากในปัจจุบัน และนับว่าเป็นซิลิโคนเสริมอกน้องใหม่ล่าสุด ที่มาแรงมากในปีนี้  ซิลิโคนโมติว่าได้รับการรับรองจากอย. ในหลาย ๆ ประเทศ รวมไปถึงอเมริกา (U.S FDA) ด้วย ดังนั้นมั่นใจได้เลย ว่าปลอดภัยแน่นอน

ตัวซิลิโคน Motiva มีการใช้เทคโนโลยี Bluseal ที่คิดค้นขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นซิลิโคนแบบเดียวที่มีการใช้เทคโนโลยีนี้ ซึ่งข้อดีของการมี Bluseal จะช่วยป้องกันไม่ให้ซิลิโคนเกิดการรั่วซึมของซิลิโคนเจล ร่างกายของคนไข้จึงไม่เสี่ยงต่อการได้รับสารเคมีในเจลที่รั่วออกมา และที่สำคัญในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ ยังไม่มีรายงานการเกิดมะเร็งชนิด BIA-ALCL และปัญหาพังผืดแข็งตามมาหลังจากเสริมหน้าอก Motiva อีกด้วยนอกจากนี้ การเสริมหน้าอก Motiva ยังมีบริการเสริมในส่วนของการรับประกันซิลิโคน เช่น รับประกันในกรณีที่ซิลิโคนโมติว่าแตกรั่ว ตลอดอายุการใช้งาน, รับประกันในกรณีที่เสริมหน้าอก Motiva แล้วเกิดพังผืด อีกทั้งยังเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกเพียงยี่ห้อเดียว ที่มีการฝังชิปเก็บข้อมูลการรักษา

เปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) กับซิลิโคนยี่ห้ออื่นในท้องตลาด
Soft & Natural

1. นิ่มมาก ยืดหยุ่นสูง | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) มีเจลข้างในที่ถูกออกแบบให้ “นิ่มมาก และยืดหยุ่นสูงมากที่สุด” (Soft, High Elasticity, Low Viscosity) เมื่อเทียบกับซิลิโคนยี่ห้อ Mentor Allergan Silimed Sebbin (จากข้อมูลรายงานทางวิทยาศาสตร์รีโอโลยีของ Establishment Labs)
นอกจากนี้ซิลิโคนMotiva(โมติว่า)มีผิวซิลิโคนเป็นแบบนาโนซึ่งเข้าได้ดีกลมกลืนกับเนื้อเยื่อร่างกายสูงช่วยทำให้เกิดเนื้อเยื่อพังผืดมาเกาะน้อยมากกว่าซิลิโคนชนิดอื่นจึงสัมผัสแล้วนิ่มกว่า ดังนั้นรูปทรงและสัมผัสหลังเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Motiva (โมติว่า)  จึงให้ความนิ่มเหมือนเต้านมธรรมชาติมากที่สุด

2. ปรับรูปทรงได้ตามการเคลื่อนไหว | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า)เพียงรายเดียวที่มีนวัตกรรม เจลชนิดพิเศษ “สามารถปรับรูปทรงได้ตามการเคลื่อนไหว (Ergonomix)” เวลานอนจะแบนกลม แต่เวลายืนขึ้นจะกลายเป็นทรงคล้ายหยดน้ำ ดังนั้นการเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนMotiva(โมติว่า) จึงทำให้ทรงของเต้านมร่างมีการเคลื่อนไหวตามร่างกายเหมือนเต้านมธรรมชาติมากที่สุด

3. แผลผ่าตัดเล็กลง | ด้วยความนิ่มและยืดหยุ่นของซิลิโคนMotiva(โมติว่า) ทำให้ผ่าตัดใส่ได้ง่ายจึงทำให้ “แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กลง” กว่าการเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนชนิดอื่น

4. ผิวเรียบไม่เป็นคลื่น | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) ช่วยลดปัญหาผิวเป็นคลื่นหลังทำนม (Rippling) เพราะมีการบรรจุเจลแน่นพิเศษมากกว่าซิลิโคนยี่ห้ออื่น (100%Gel-filled), จากผลการวิจัยของDoran Park Hospital,London,UK ไม่พบเคสที่ผิวเป็นคลื่นหลังผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนMotiva(โมติว่า)

Safety

5. ลดปัญหาการเกิดพังผืดหดรัดซิลิโคน | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) ปลอดภัยมากกว่า ด้วยนวัตกรรมใหม่ในการผลิตผิวซิลิโคนพิเศษเป็น Nano-Silk Surface ซึ่งลดการมีเชื้อแบคทีเรียมาเกาะ(Biofilm) ลดการอักเสบของร่างกาย ลดการต่อต้านจากร่างกายหลังเสริมหน้าอก ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหานมแข็ง นมเป็นพังผืดรัด และยืดอายุการใช้งานซิลิโคนได้นานมากกว่าเมื่อเทียบกับซิลิโคนผิวเรียบหรือผิวทรายแบบเดิม ในยี่ห้ออื่นๆ

6.ลดการผ่าตัดแก้ไข การผ่าตัดซ้ำ | จากผลการวิจัยในวารสารASJ ปี2017 พบว่าซิลิโคน Motiva (โมติว่า) ลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่ทำให้ต้องมาผ่าตัดซ้ำ ผ่าตัดแก้ ได้มากกว่าซิลิโคนยี่ห้ออื่นถึง 11 เท่า จึงเหมาะกับคนที่อยากเสริมหน้าอกอย่างปลอดภัยและอยู่ได้นาน ไม่ต้องมาแก้ไขซ้ำซาก

7. ปลอดภัยจากการแตกรั่ว | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) ปลอดภัยจากการแตกรั่ว ด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง(TrueMonoBloc และ BluSeal) ทำให้ลดโอกาสแตกรั่วได้ได้มากกว่า 30 เท่า เทียบกับซิลิโคนยี่ห้ออื่น (Mentor Allergan Silimed)

8. เจลมีความเกาะตัวสูง | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า)มีเจลข้างในเกาะตัวกันสูง (HIgh Cohesiveness) แม้ซิลิโคนจะเคลื่อนไหวเปลี่ยนรูปทรงไปมาได้แบบ Ergonomix แต่เจลก็ยังเหนียวเกาะตัวกัน ทำให้ปลอดภัยสูง หากเกิดการแตกรั่วเจลก็จะไม่ไหลกระจายออกมา

9. ปลอดภัยจากการอักเสบ น้ำเหลืองคั่งและมะเร็งน้ำเหลือง ALCL | ด้วยผิวซิลิโคนแบบนาโนของซิลิโคนMotiva(โมติว่า) ซึ่งถูกวิจัยแล้วว่าร่องขนาดเล็กนาโนที่ผิว มีขนาดพอดีกับเซลล์ร่างกายจึงมีความเข้ากันกับเนื้อเยื่อร่างกายมากที่สุด(Biocompatibility) ไม่เกิดปฏิกริยาต่อต้าน ไม่เกิดภาวะน้ำเหลืองคั่ง หรือ เต้านมบวมอักเสบหลังเสริมหน้าอก ซิลิโคนผิวนาโนจึงดีกว่าซิลิโคนผิวเรียบและผิวทรายแบบเดิม
(นับตั้งแต่เริ่มผลิตใช้ในปี 2010 ยังไม่มีรายงานการเกิด เต้านมบวม น้ำเหลืองคั่ง และ มะเร็งน้ำเหลืองALCLจากซิลิโคนMotiva)

10. ผ่านการรับรอง อย. FDA | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า)ผ่านการรับรองจาก อย. กว่า 80 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมใช้อย่างแพร่หลายในยุโรป, เอเชีย (รวม เกาหลี จีน),อเมริกาใต้, ออสเตเรีย และกำลังเก็บข้อมูลขั้นตอนสุดท้ายในการขอรับรองจากUS-FDA สหรัฐอเมริกา

Warranty

11. รับประกันการแตกรั่ว | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) มีการรับประกันการแตกรั่วตลอดอายุการใช้งาน หากเกิดการแตกรั่วบริษัทจะเปลี่ยนซิลิโคนให้ใหม่

12. รับประกันการเกิดพังผืด | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า)ยังเป็นซิลิโคนรายเดียวที่ให้การรับประกันการเกิดพังผืดนาน 10 ปี และคนไข้ยังสามารถซื้อประกันเพิ่มต่อได้อีกด้วย

Verifiability

13. ตรวจสอบได้ | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) ทุกชิ้น ทั้งรุ่นที่มีชิปและไม่มีชิป คนไข้สามารถตรวจสอบแหล่งที่มา วันที่ผลิต สถานพยาบาล ข้อมูลการผ่าตัดและข้อมูลการรับประกันได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา

14. เก็บข้อมูล On Line ไม่สูญหาย | ซิลิโคนMotiva(โมติว่า)ให้ความสะดวกเพราะมี Application เฉพาะสำหรับคนไข้ที่เสริมซิลิโคนMotiva จึงไม่ต้องกังวลเรื่องลืมข้อมูล ซิลิโคน หรือบัตรรับประกันหาย

15. ชิปข้อมูล ใช้ได้อย่างปลอดภัย | สำหรับรุ่นมีชิป ซิลิโคนMotiva(โมติว่า)จะช่วยยืนยันข้อมูลซิลิโคนได้แม่นยำมากขึ้น ปลอดภัยสูง และใช้ได้ตลอดไป เพราะชิปQid เป็นเทคโนโลยีRFIDที่ผ่านการรับรองจาก US FDA ว่าสามารถใช้ใส่ในร่างกายได้เช่นเดียวกับเครื่องมือแพทย์อื่นๆ

ซิลิโคนMotiva(โมติว่า) มี 3 รุ่น

ความเหมือนกันของซิลิโคนMotiva(โมติว่า) ทั้งสองรุ่นคือเป็นผิวแบบใหม่นาโน (Nano-Silk Surface) ซึ่งป้องกันพังผืด  ป้องกันภาวะแทรกซ้อน ทำให้เต้านมนิ่มกว่า และผิวเต้านมไม่เป็นคลื่นหลังเสริมเต้านม

1.รุ่นทรงกลม (รุ่นไม่มีชิป) :  ให้เนินหน้าอกสูงกว่า เหมาะกับคนที่ชอบให้มีเนินหน้าอกเต็มๆ

ซิลิโคน Motiva รุ่น Silk Surface Plus

✔️ ไม่มีชิพเก็บข้อมูล (ข้อมูลเก็บในแอพพลิเคชั่นของ Motiva)
✔️ ซิลิโคนเนื้อเต็ม ผิวนาโน ลดการเกิดพังผืด
✔️ ProgressiveGel™ PLUS เนื้อเจลนิ่มแน่นกระชับ แต่นุ่มนวล
✔️ ซิลิโคนมีความคงตัวมากกว่า
✔️ รับประกันการเกิดพังผืด 10 ปี/รับประกันซิลิโคนตลอดการใช้งาน
✔️ เหมาะกับ: คนที่ต้องการ ทรงหน้าอกพุ่ง เน้นเนินอก (ช่วยยกกระชับได้เล็กน้อยกรณีอกหย่อนคล้อยน้อยกว่าระดับ1)

2.รุ่นทรงกลมกึ่งหยดน้ำ (หรือ รุ่นErgonomix , มีชิป) :  ทรงของซิลิโคนMotiva (โมติว่า)รุ่นนี้ สามารถปรับรูปทรงตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย และ มีเจลที่นิ่มและยืดหยุ่นกว่า  จึงได้สัมผัสและรูปทรงที่เป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับคนที่ต้องการให้มีเนินหน้าอกไม่นูนสูง

จุดเด่นสำคัญที่สุดของการออกแบบซิลิโคนนี้ อยู่ที่การออกแบบให้มีการเคลื่อนไหว รูปทรง และรับสัมผัสได้เหมือนธรรมชาติ  ไม่ว่าจะอยู่ในท่าไหน จะยืน เดิน วิ่ง หรือนอน รูปทรงและการเคลื่อนไหวก็จะปรับเปลี่ยนไปตามสรีสระอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ซิลิโคนในอดีตไม่เคยทำได้

วัสดุผิวภายนอก นาโนเทคโนโลยี มีความยืดหยุ่นสูงและทนทาน สามารถยืดและบีบตัวได้มาก ทำให้สามารถลดขนาดแผลลงได้ เหลือเพียง 2.5- 3 ซ.ม.เท่านั้น การที่แผลเล็ก ก็จะช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็ว และมีความปลอดภัยสูงกว่าการใช้ซิลิโคนแบบอื่นๆ  นอกจากนี้ เทคโนโลยี Nano Texture บนผิวภายนอก ก็ยังช่วยป้องกันการเกิดพังผืด และริ้วรอย รวมทั้งให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ

Testimonial
รีวิวศัลยกรรมเสริมหน้าอก
FAQ คำถามที่พบบ่อย
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Motiva Joy
ใหม่!! ที่สุดของซิลิโคนเสริมหน้าอก Motiva Ergonomix2 (JOY) นุ่มกว่าที่เคยสัมผัส ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์

“ซิลิโคน Motiva ที่นิยมใช้สำหรับการศัลยกรรมหน้าอกได้รับความนิยมและยอดฮิตที่สุดในประเทศไทย” ถึงแม้ว่าจะเพิ่งนำเข้ามาได้ไม่นาน โมติว่าก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ถูกใจผู้ใช้งาน หลาย ๆ คน รวมถึงศัลยแพทย์ที่ทำการผ่าตัดด้วยซิลิโคนหน้าอก Motiva (โมติว่า) ได้พัฒนาอัปเกรดซิลิโคนตัวใหม่ล่าสุด เป็นรุ่น Motiva Joy หรือ Motiva Ergonomix2 ซึ่งโรงพยาบาลเลอลักษณ์ เป็น 1 ใน 17 แห่งที่ถูกอนุมัติให้ใช้ซิลิโคนโมติว่า

เทคโนโลยีใน Motiva Ergonomix2 จะมีการเพิ่มความปลอดภัยมากกว่าเดิม เพิ่มความทนทาน ความแข็งแรงของตัวซิลิโคน และเมื่อสัมผัสซิลิโคน Motiva Joy หลังเสริมหน้าอก จะได้รับรู้ถึงการสัมผัสที่แตกต่างจากเดิม หรือซิลิโคนรุ่นอื่น ๆ ทั้งความ ความนิ่มขึ้น ความยืดหยุ่นขึ้น ซิลิโคนโมติว่ายังสามารถปรับทรงตามสรีระ ตามการเคลื่อนไหว ที่คล้ายคลึงกับหน้าอกจริงมากที่สุด

Motiva Ergonomix2

Motiva Ergonomix2 เป็นซิลิโคนที่ได้ถูกพัฒนาให้มีความนิ่มขึนไปถึง 45% จากรุ่น Motiva Ergonomix เนื้อซิลิโคนมีความยืดหยุ่นมากขึ้น จึงทำให้การเปิดแผลสำหรับการผ่าตัดเล็กลง รูปลักษณ์ หรือรูปทรงหลังการเสริมจะให้รูปทรงที่ดี และให้การเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติขึ้นกว่าเดิม บริเวณตำแหน่งของหัวนมมีความเป็นธรรมชาติ และได้ตำแหน่งที่เหมาะสมเข้ารับสรีระมากที่สุด Motiva Ergonomix2 จะยังมี 4 ความพุ่งของซิลิโคนเหมือนเดิม คือ MINI DEMI FULL CORSE แต่ได้ปริมาณที่มากขึ้นกว่ารุ่นเดิม

และเมื่อเทียบตัวซิลิโคน Motiva Ergonomix กับ Motiva Ergonomix2 จะพบว่า Motiva Ergonomix2 มีฐานซิลิโคนที่ได้ถูกพัฒนาให้กว้างขึ้นไปกว่าเดิมไม่มากนัก เพราะว่าข้อดีของฐานที่กว้างขึ้นไปจากเดิมจะทำให้เนื้อซิลิโคนจะปรับตัว และปรับโครงสร้างให้กระจายตัวออกไปได้ดี และเป็นธรรมชาติขึ้น และเมื่อเวลานั่งจะสังเกตได้เลยว่าความคล้อยของหน้าอกหลังการเสริมด้วยซิลิโคน Motiva Ergonomix จะมีความเป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมถึง 60% เมื่อเทียบกับรุ่น Motiva Ergonomix มีความคล้อยเพียง 56.4% เท่านั้น

Motiva Joy หรือ Motiva Ergonomix2 มีนวัตกรรมใหม่เพิ่มความนิ่มของเปลือกซิลิโคนมากขึ้น ยืดหยุ่นมากขึ้น เมื่อได้สัมผัสเนื้อซิลิโคนมีความใกล้เคียงกับเนื้อหน้าอกจริงมากที่สุด รูปทรงหน้าอกมีความคล้อยเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะนอน จะเดินหรือออกกำลังกาย รูปทรงซิลิโคนมีการเคลื่อนไหวตามสรีระร่างกายของคนไข้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการผิดรูป มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัย และ 6 ความพิเศษใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นมาจากโมติว่ารุ่นเดิม

1. Super Silicone

ซิลิโคน Motiva Joy เป็นซิลิโคนยี่ห้อเดียวที่มีการใส่เนื้อเจลในซิลิโคนเต็ม 100% มีการเพิ่มวอลลุ่มของความนิ่มขึ้น 45 %เมื่อสัมผัสซิลิโคนเพิ่มจะให้ความรู้สึกนุ่มเสมือนจริงมากขึ้น มีการเพิ่มความคงทนของผิวเปลือกซิลิโคนให้มีความหนาถึง 6 ชั้น และ พัฒนาความแข็งแรง เพื่อลดโอกาสการฉีกขาดของผิวเปลือกซิลิโคน

2. Bluseal+®

Motiva เป็นแบรนด์เดียวที่ใช้เทคโนโลยี Bluseal+ ในการป้องกันการรั่วซึมของเนื้อเจล ไม่ให้ออกมาสู่ภายนอกบนชั้นเปลือกผิวซิลิโคน ถ้าเทียบกับซิลิโคนยี่ห้ออื่น หรือซิลิโคนเก่า ๆ จะไม่ได้มีนวัตกรรมสารสีฟ้า หรือที่เรียกว่า Bluseal+ ซึ่งมีโอกาสที่เนื้อเจล ด้านในซึมออกมาสู่ชั้นเปลือกได้ ถ้าหากว่าคนไข้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ คือมีการซึมของเนื้อเจลออกมา อาจจะทำให้คนไข้มีการระคายเคืองที่ต้องกลับมาเพื่อเปลี่ยนซิลิโคนได้

3. TrueMonobloc+®

เป็นเทคโนโลยีการผลิตที่ใช้ความร้อนในการเชื่อมเปลือก Shell กับแผ่นปิด Path ทำให้เปลือกและแผ่นปิดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน จึงไม่ก่อให้เกิดแรงเสียดทานระหว่างกัน มีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น 32% ง่ายต่อการเสริมซิลิโคนเข้าไป แผลจึงมีขนาดเล็กลง เมื่อเรามีการเคลื่อนไหวหรือขยับสรีระร่างกาย ซิลิโคนสามารถปรับรูปทรงท่าทางได้อย่างนุ่มนวล เป็นธรรมชาติ

4. Progressive Gel ULTIMA

ซิลิโคนหน้าอก Motiva รุ่น Ergonomix2  มีการพัฒนาในเรื่องความยืดหยุ่นเนื้อเจลมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นถึง 23% มีความใกล้เคียงเต้านมผู้หญิงมากที่สุด ทำให้เต้านมเทียมที่ใส่เข้าไปในตัวคนไข้ ลดโอกาสการเกิดซิลิโคนผิดรูป ลดการเสียดสีขณะอยู่ในเต้านม ลดแรงเสียดทานขณะการเคลื่อนไหว โดยไม่เกิดการผิดรูป

5. SmoothSilk®/SilkSurface ®

ผิวของซิลิโคนโมติว่า ทุกรุ่นทุกแบบเป็นผิวเรียบแบบนาโน ถูกออกแบบมาด้วยนวัตกรรมการควบคุมพื้นผิว 360 องศา จึงทำให้ขนาดของพื้นผิวมีขนาดเท่า ๆ กัน ทั้งเต้านมเทียม ช่วยลดโอกาสการเกิดพังผืด อาการนมแข็ง และยังไม่มีรายงานการเกิดมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดหนึ่ง ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการเสริมหน้าอกด้วยเต้านมเทียม ALCL

6. Q inside

ในซิลิโคนรุ่น Motiva Ergonomix2 จะมีการฝังชิพเก็บข้อมูล ขนาด 12MM ในซิลิ

โคน ข้อดีคือหลังเสริมไปหากคนไข้ลืม สามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังได้ เกี่ยวกับรุ่น ขนาด ของซิลิโคนที่ทำการเสริมเข้าไป และสามารถยืนยันว่าเป็นซิลิโคนโมติว่าแท้

สรุปข้อดีว่าทำไมต้องเสริมหน้าอกโมติว่า JOY

1. ผิวเรียบไม่เป็นคลื่น
ซิลิโคน Motiva (โมติว่า) มีขนาดความพุ่งถึง 4 ระดับ คือ MINI / DEMI / FULL / CORSE มีหลากหลายไซซ์ให้ได้เลือกเสริมตามความต้องการของคนไข้ พร้อมอัดเจลแน่นเต็ม 100% พิเศษกว่าซิลิโคนยี่ห้ออื่นๆ จากผลการวิจัยของ Doran Park Hospital, London, UK ไม่พบเคสที่ผิวเป็นคลื่นหลังผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนMotiva (โมติว่า)

2. ให้ความสัมผัสนิ่มกว่าเดิม และมีความยืดหยุ่นสูง
ถ้าพูดถึงการเสริมหน้าที่นิ่มที่สุด นาทีนี้ต้องยกให้ซิลิโคน Motiva (โมติว่า) เพราะซิลิโคนถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นมาก “แผลผ่าตัดจึงมีขนาดเล็กลง” กว่าการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนยี่ห้ออื่น ทำให้คนไข้ฟื้นตัวไว และลดการเกิดพังผืดที่มาเกาะบนผิวเปลือกซิลิโคนโมติว่า เมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกนิ่ม เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของหน้าอกมากกว่าซิลิโคนตัวอื่น

3.ปรับรูปทรงได้ตามการเคลื่อนไหว
Motiva Joy หรือ Motiva Ergonomix2 เป็นซิลิโคนยี่ห้อเดียวที่ได้เข้ามาแก้ปัญหาหน้าอกไม่เป็นทรงในอิริยาบถต่างๆ ไม่ว่าจะท่า นั่ง เดิน ยืน ทรงหน้าอกก็จะคล้ายหยดน้ำ หรือเวลานอน ทรงหน้าอกก็จะแบนกลม คนไข้มั่นใจได้เลยว่าหลังเสริมหน้าอกไปแล้วรูปทรงจะเคลื่อนไหวตามร่างกายทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

4. ปลอดภัยจากการแตกรั่ว การอักเสบ และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ALCL
ซิลิโคนโมติว่ามีเปลือกผิวแบบนาโน ซึ่งเป็นผิวกึ่งเรียบกึ่งทรายเมื่อส่องโดยกล้องจุลทรรศน์ เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง (TrueMonoBloc+ และ BluSeal+) ทำให้ลดโอกาสแตกรั่วได้มากกว่า 30 เท่า เมื่อเทียบกับซิลิโคนยี่ห้ออื่น ซิลิโคนผิวนาโนจึงดีกว่าซิลิโคนผิวเรียบและผิวทรายแบบเดิม เพราะเซลล์ในร่างกายไม่เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน ไม่เกิดภาวะบวมอักเสบ หลังเสริมหน้าอก และยังไม่มีรายงานการเกิดเต้านมบวม น้ำเหลืองคั่ง หรือมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ALCL ตั้งแต่ผลิตใช้ซิลิโคนในปี 2010

5. ผ่านการรับรอง อย. FDA
ซิลิโคน Motiva (โมติว่า) ผลิตโดยประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรองจาก อย. กว่า 80 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมใช้อย่างแพร่หลายในยุโรป, เอเชีย (รวม เกาหลี จีน),อเมริกาใต้, ออสเตเรีย และกำลังเก็บข้อมูลขั้นตอนสุดท้ายในการขอรับรองจากUS-FDA สหรัฐอเมริกา

6. รับประกันการแตกรั่วและรับประกันการเกิดพังผืด
Motiva (โมติว่า) ยังเป็นซิลิโคนยี่ห้อเดียวที่มีการรับประกันการแตกรั่วตลอดอายุการใช้งาน หากเกิดการแตกรั่วบริษัทจะยินดีที่จะเปลี่ยนซิลิโคนให้ใหม่ พร้อมกับการรับประกันการเกิดพังผืดนาน 10 ปี

7. ชิปเก็บข้อมูล On Line ไม่สูญหาย สามารถตรวจสอบได้
Motiva Joy หรือ Motiva Ergonomix2 มีชิป Qid เป็นเทคโนโลยี RFID ที่ผ่านการรับรองจาก US FDA ว่าสามารถใช้ใส่ในร่างกายได้เช่นเดียวกับเครื่องมือแพทย์อื่น ๆ คนไข้สามารถตรวจสอบแหล่งที่มา วันที่ผลิต สถานพยาบาล ข้อมูลการผ่าตัดและข้อมูลการรับประกันได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา

การเสริมหน้าอกโดยใช้ กรวยใส่ซิลิโคน Keller Funnel คือ

เครื่องมือทางการแพทย์ชนิดหนึ่ง ได้รับการ Approve FDA มีลักษณะถุงกรวยปลายเปิด ผิวภายในเรียบลื่น สามารถใส่ซิลิโคนดันเข้าไปในแผลผ่าตัดได้ดี ไม่บาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อ และไม่ทำให้ตัวซิลิโคนเองไม่ต้องสัมผัสกับมือของแพทย์ผ่าตัดแต่อย่างใด

ข้อดีของกรวยใส่ซิลิโคน

 1. แผลผ่าตัดเล็ก แพทย์สามารถผ่าตัดแผลเล็กได้เพราะใส่ซิลิโคนได้ง่ายขึ้น ลดรอยแผลเป็นและลดความเจ็บของแผล
 2. ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ แพทย์ผ่าตัดสามารถใส่ซิลิโคนโดยไม่ต้องสัมผัสตัวซิลิโคน No-Touch Technique ลดการปนเปื้อนที่ผิวซิลิโคน อันเป็นสาเหตุการติดเชื้อหรือเกิดพังผืดในอนาคต Capsular Contracture
 3. คนไข้ฟื้นตัวเร็ว เมื่อแผลไม่เจ็บ เนื้อเยื่อไม่ฉีกขาด ก็สามารถฟื้นตัวเร็วกลับไปทำกิจกรรมต่างๆได้เร็ว
 4. ซิลิโคนไม่เสีย ไม่แตก เพราะการใส่ด้วยกรวยจะเป็นการใส่ด้วยความดันมือคงที่ (แพทย์ต้องชำนาญ) ทำให้ซิลิโคนคงรูปสวย ไม่ยับ ไม่เสียรูป
 5. แพทย์ผ่าตัดได้เร็ว เพราะสามารถใส่ซิลิโคนได้เร็วขึ้น ไม่เสียเวลาการจับปรับให้เข้าทรง
Testimonial
รีวิวศัลยกรรมเสริมหน้าอก
FAQ คำถามที่พบบ่อย
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.